The top CAD/BIM solution in Vietnam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Private Cloud – Mô hình điện toán đám mây của AnyOn

Bảo mật thông tin dữ liệu là một yếu tố hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là trong môi trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp nên dùng Private Cloud. Hiểu rõ tầm quan trọng của tính bảo mật, Private Cloud là một trong những tính năng nổi bật trong công nghệ phát triển phần mềm của AnyOn chúng tôi.

1. Public Cloud là gì?

Public Cloud
Public Cloud là gì?

Public Cloud hay còn gọi là đám mây công cộng là các dịch vụ điện toán được cung cấp bởi bên thứ ba thông qua internet công cộng. Dịch vụ này được cung cấp cho mọi đối tượng muốn sử dụng hoặc mua sản phẩm.

Public Cloud được cung cấp miễn phí hoặc bán tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng, cho phép khách hàng chi trả cho các chu kỳ CPU, bộ nhớ hoặc băng thông mà người dùng sử dụng.

1.1. Lợi ích của Public Cloud

 • Tiết kiệm chi phí mua, quản lý và duy trì cơ sở hạ tầng ứng dụng và phần cứng tại chỗ
 • Public Cloud được triển khai nhanh chóng, khả năng mở rộng vô hạn
 • Không ràng buộc vị trí làm việc, mọi người có thể sử dụng cùng một ứng dụng ở bất cứ đâu chỉ cần có thể truy cập internet
 • Độ tin cậy cao với mạng lưới máy chủ khổng lồ. Không giới hạn số lượng mạng và máy chủ tham gia vào quá trình tạo ra những Public Cloud và cấu hình dự phòng cho phép đám mây hoạt động ổn định ngay cả khi có biến động hay thay đổi trong quá trình sử dụng.

1.2. Hạn chế của Public Cloud

 • Không an toàn do tính bảo mật không cao, quyền sử dụng public cho mọi đối tượng
 • Khó khăn trong kiểm soát dữ liệu

2. Private Cloud là gì?

Private Cloud
Private Cloud là gì?

Private Cloud là các dịch vụ điện toán được cung cấp qua internet hoặc mạng nội bộ riêng cho phép người dùng chỉ định thay vì để chế độ công khai.

Private Cloud còn được gọi là đám mây nội bộ hoặc đám mây công ty mang lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích của Public Cloud bao gồm khả năng tự phục vụ, khả năng mở rộng và tính đàn hồi.

2.1. Mô hình Private Cloud

 • Mô hình IaaS – Infrastructure as a service

Cho phép khách hàng sử dụng các tài nguyên cơ sở hạ tầng như máy tính, mạng và lưu trữ như một dịch vụ. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ cấp một máy chủ và kho lưu trữ ảo, cũng như các API cho phép người dùng upload lên máy ảo. Người dùng được cung cấp dung lượng để lưu trừ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người dùng.

 • Mô hình PaaS – Platform as a service

Cho phép khách hàng cung cấp mọi thứ từ các ứng dụng trên đám mây đơn giản đến các ứng dụng doanh nghiệp được kích hoạt phức tạp. Private Cloud cũng có thể được kết hợp với Public Cloud để tạo ra một Hybrid Cloud (đám mây lai), cho phép doanh nghiệp tận dụng sự bùng nổ của đám mây để giải phóng thêm không gian và mở rộng dịch vụ đám mây lên Public Cloud khi nhu cầu điện toán tăng lên.

2.2. Lợi ích của Private Cloud

 • Private Cloud cung cấp mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao hơn thông qua cả tường lửa của công ty và dịch vụ lưu trữ nội bộ để đảm bảo các hoạt động và dữ liệu nhạy cảm không bị nhà cung cấp bên thứ ba truy cập
 • Cho phép khách hàng chủ động quản lý và sử dụng dữ liệu
 • Cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát đối với tài nguyên và phần cứng của phần mềm vì ở đây chỉ cho phép truy cập trên một tổ chức
 • Đạt hiệu quả cao về nguồn lực cũng như chi phí. Người sử dụng Private Cloud có khả năng đạt lợi ích tối đa đối với Public Cloud ở mức chi phí trên thực tế có khả năng không cao hơn nhiều.

2.3. Hạn chế của Private Cloud

 • Bộ phận CNTT của công ty chịu trách nhiệm về chi phí và trách nhiệm giải trình của việc quản lý Private Cloud. Vì vậy, các đám mây yêu cầu chi phí nhân sự, quản lý và bảo trì giống như quyền sở hữu trung tâm dữ liệu truyền thống.
 • Doanh nghiệp cần có một đội ngũ nhân sự có sự hiểu biết chuyên môn cao để duy trì hệ thống Private Cloud
 • Giới hạn khu vực hoạt động do tính bảo mật cao

3. Private Cloud – Mô hình điện toán đám mây của AnyOn

Private Cloud với AnyOn
Private Cloud – Mô hình điện toán của AnyOn

3.1. Private với AnyOn

AnyOn là giải pháp quản lý các tập tin với cấp độ bảo mật cao. Đạt chuẩn ISO/IEC27001-2013 và các chuẩn, nguyên tắc, hướng dẫn bảo mật liên quan.

AnyOn sử dụng chuẩn TLS để mã hóa và truyền tải dữ liệu. Với chuẩn mã hóa này, dữ liệu được truyền tải giữa máy chủ và người dùng sẽ được mã hóa để đảm bảo rằng thông tin sẽ không thể bị lộ ra ngoài trong quá trình truyền tải dữ liệu.

3.1.1. Cách thức bảo mật chống hacker

Các máy chủ thực hiện mã hóa của AnyOn có thể chỉ cần chạy ở nội bộ. Tuy nhiên, với phương thức chuẩn mã hóa tryền thống, key mã hóa sẽ được tạo ra và lưu trên bộ nhớ của máy chủ trong suốt quá trình người dùng hoạt động. Điều này có thể bị tấn công bới các hacker. Để giải quyết vấn đề này, AnyOn đảm bảo rằng:

  • Các key mã hóa sẽ không được lưu trên ổ cứng vĩnh viễn
  • Không được lưu vào kho dữ liệu (database) mà không được mã hóa
  • Key sẽ được lưu dưới định dạng được mã hóa với giải thuật có độ phức tạp cao

AnyOn cung cấp sự tối ưu hóa về mã hóa dữ liệu phù hợp nhất với quyền riêng tư của khách hàng. Các thông tin nhạy cảm hoặc các tài liệu chiến lược của khách hàng sẽ luôn được bảo mật tuyệt đối. Toàn bộ tài liệu được quản lý với bộ phân quyền và kiểm tra nghiêm ngặt, chỉ những ai được cấp quyền mới có thể truy cập tài liệu.

AnyOn cung cấp giao thức mã hóa kết nối giao tiếp End-to-End với độ bảo mật cao. Đây là phương thức mã hóa phía máy chủ và cả client để đảm bảo thông tin không bị lộ khi bị tấn công bởi hacker.

3.1.2. Phương thức giao tiếp trong AnyOn

AnyOn dùng phương thức mã hóa bất đối xứng (RSA) để thực hiện các phương thức giao tiếp trong hệ thống. Mỗi người dùng có duy nhất một khóa công khai và một khóa bảo mật. Khóa công khai sẽ được gửi cho hệ thông để đăng ký chứng chỉ truy cập hệ thống. Mỗi chứng chỉ sẽ kiểm tra bởi các khách hàng khác để đảm bảo rằng tài liệu được chia sẻ đúng người.

3.2. Đặc điểm nổi bật của AnyOn

AnyOn là một phần mềm cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với mô hình Private Cloud có những đăc điểm nổi bật như:

 • Dễ dàng thêm user mới với mật khẩu 12 ký tự có độ phức tạp cao.
 • Chia sẻ an toàn với người dùng khác mà không cần mật khẩu bảo vệ.
 • Chia sẻ hiệu quả và thu hồi tài liệu mà không cần mã hóa lại tài liệu.
 • Hỗ trợ bảo mật phần cứng với việc cấp khóa truy cập cho người dùng, đảm bảo rằng người được cấp quyền mới có thể truy cập hệ thống.
 • Hỗ trợ sao lưu dữ liệu và phục hồi tài liệu theo từng lần chỉnh sửa, tránh việc mất tài liệu.
 • Hỗ trợ việc chặn các file không được phép được lưu và hệ thống.

Xem thêm về AnyOn:

AnyOn giải pháp BIM của Việt Nam

Vì sao công nghệ lưu trữ đám mây phát triển

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan