The top CAD/BIM solution in Vietnam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Những phẩm chất của nhà ước tính giỏi trong lĩnh vực xây dựng

Ứớc tính là một công việc quan trọng trong xây dựng. Nhu cầu đối với các nhà ước tính có trình độ tốt tiếp tục tăng vì các công trình xây dựng ngày một tăng. Những người ước tính là cần thiết cho các công ty tận dụng cho việc thúc đẩy sự tăng trưởng trong lĩnh vực xây dựng. Để giúp cho quá trình tuyển dụng, tìm kiếm những ứng viên giỏi trong lĩnh vực này, Anybim đã  tìm hiểu về những tiêu chí của một nhà ước tính giỏi. Trong quá trình này, chúng tôi đã hỏi “Điểm nổi bật của các nhà ước tính đường ống đem lại hiệu quả cao là gì?

Những nhà ước tính đường ống tài năng đều có những phẩm chất nổi bật để có thể thích nghi và phát triển trong lĩnh vực của mình

Chúng tôi đã hỏi các nhà điều hành xây dựng, những người đã làm việc với nhiều ứng viên tốt, chưa tốt và xuất sắc. Họ đã chia sẻ một số đặc điểm quan trọng đối với các nhà ước tính thành công. Dưới đây là danh sách các đặc điểm chung được tìm thấy từ những người ước tính đường ống đem lại hiệu quả cao.

Kinh nghiệm thực tế.

Các trường học có các chương trình mạnh mẽ về quản lý xây dựng nhưng họ không đào tạo cụ thể về chi tiết. Nó chỉ ra rằng hầu hết các nhà ước tính phát triển các kĩ năng của họ trong công việc. Đây chính là điều chúng tôi muốn nói – Kinh nghiệm thực tế. Ngay cả khi đó chỉ là công việc part time, hay công việc ngắn hạn vào thời gian rảnh, dịp nghỉ hè.. Kinh nghiệm này có thể cung cấp cho họ có một sự hiểu biết cụ thể về một dự án được tổng hợp lại. Tuy không phải điều bắt buộc nhưng rõ ràng những ứng viên có kinh nghiệm thực tế thường làm việc tốt hơn những ứng viên không có.

Chú ý đến chi tiết.

Độ chính xác là một yêu cầu cốt lõi của việc ước tính và việc chú ý đến từng chi tiết đảm bảo mức độ chính xác tốt hơn. Đây là một trong những phẩm chất quan trọng mà các nhà ước tính phải có. Vì quá trình ước  tính rất dễ xảy ra sai sót ngay cả khi bạn sử dụng phần mềm thay vì làm thủ công. Độ chính xác của ước tính chi phí càng cao thì việc lập kế hoạch và ra quyết định càng tốt. Điều này rất quan trọng khi các quyết định kinh doanh cần phải được thực hiện dựa trên những dự đoán có nghiên cứu và được tính toán kỹ lưỡng. Một quyết định tồi có thể dẫn đến mất lợi nhuận nghiêm trọng. Việc ước tính chi phí tốt cũng giúp giảm tỷ suất lợi nhuận hoạt động bằng cách tránh các chi phí không cần thiết.

Khả năng Quản lý thời gian tốt.

Quản lý thời gian là một kĩ năng then chốt của những nhà ước tính đường ống. Qúa trình này phải được hoàn thành đúng thời hạn để xem xét đấu thầu. Điểm quan trọng ở đây là phải cung cấp cho bất kì nhà thầu phụ nào đủ thời gian để lấy lại báo giá. Những người ước tính giỏi có xu hướng có hệ thống quản lý thời gian tốt.

Ví dụ: Chúng tôi biết một số người sử dụng lịch hoặc ứng dụng quản lý dự án để lập kế hoạch công việc của họ. Thông thường, họ có nhiều ước tính khi đang di chuyển vào bất kỳ thời điểm nhất định nào. Vì vậy điều quan trọng là phải có cách theo dõi và đảm bảo mỗi ước tính được hoàn thành đúng hạn.

Khả năng Đọc bản vẽ thiết kế tốt.

Ngay cả khi trường học đã cắt giảm thời gian tiếp xúc với các lớp thiết kế và thời gian thực hành, lợi ích của một ứng viên biết đọc bản vẽ có thể cải thiện đáng kể cơ hội thành công với tư cách là một nhà ước tính. Ngoài khả năng đọc bản vẽ thiết kế, việc hiểu cách đọc các thông số kĩ thuật của dự án và diễn giải chúng là rất có giá trị. Sở hữu khả năng xác định các chi tiết tốt giúp khám phá các chi phí ẩn của dự án.

Kỹ năng Giao tiếp.

Một đặc điểm thường bị bỏ qua của các nhà ước tính thành công là khả năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói.Thành công của dự án còn có thể được biểu hiện thông qua việc phát hiện ra các yêu cầu có thể có từ các cuộc gọi đến của nhà cung cấp, cộng tác với nhà thầu khác, những yêu cầu cung cấp thông tin với nhà thầu chính hoặc trích xuất thông tin quan trọng trong các cuộc họp. Điểm đặc biệt của yếu tố này là họ có thể nói rõ và trích xuất thông tin quan trọng nhất dưới áp lực.

Khả năng phân tích tốt.

Một nhà ước tính giỏi không chỉ phải nhanh nhạy với các con số, giỏi toán học và hiểu được trình tự của 1 dự án. Đầu óc phân tích thực sự sẽ học hỏi từ những công việc trước đây và áp dụng những bài học đó cho các dự án sau này. Khi một dự án đang trải qua quá trình ước tính, các nhà phân tích thực sự sẽ bắt đầu tìm kiếm lợi nhuận thông qua hậu cần, lắp ráp, lên lịch và nhiều khía cạnh khác để đảm bảo công ty đang tối đa hóa khả năng có giá cạnh tranh và đảm bảo lợi nhuận cho công việc trong tương lai.

Sử dụng các công cụ phù hợp.

Các khái niệm cơ bản về ước tính đường ống luôn được giữ nguyên nhưng cách để đạt được những con số đó hoặc cách mà các nhà ước tính quản lý công việc của mình đã thay đổi khi các công nghệ mới ra đời. Có những công cụ, gói phần mềm và ứng dụng đã được tạo ra để giúp ngày làm việc của bạn hiệu quả hơn. Một nhà ước tính đem lại hiệu quả cao sẽ biết cách chọn hoặc đưa ra giải pháp sử dụng phương pháp tốt nhất.

Cụ thể, việc bóc tách và đếm các đối tượng trong bản vẽ đã trở nên đơn giản hơn khi không còn phải in bản vẽ, lấy bút đánh dấu và đếm thủ công. SmartMTO là một phần mềm bóc tách tự động với ứng dụng công nghệ AI. Sản phẩm được thiết kế riêng biệt cho các nhà ước tính piping, P&ID. Nó sẽ thực hiện chính xác các con số, thông tin cho bạn mà không cần đến hàng loạt tài liệu giấy. Các ước tính có thể được tạo nhanh chóng và chính xác. Do đó các nhà ước tính cũng tiết kiệm được một lượng lớn thời gian để họ có thể sử dụng cho các phần công việc khác.

Lời kết.

Những nhà ước tính đường ống tài năng đã tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa quản lý thời gian và độ chính xác. Họ biết rất rõ về lĩnh vưc của mình và cố gắng tiếp tục học hỏi để tìm ra những cách làm việc hiệu quả hơn. Qua thời gian tiếp xúc với các nhà ước tính, chúng tôi nhận thấy rằng việc phát triển các kết nối mạnh mẽ trong cộng đồng và đồng nghiệp của họ rất quan trọng. Điều này giúp xây dựng các đường truyền thông tin liên lạc tốt giúp họ luôn sẵn sàng cho những dự án mới.

Xem thêm:

Làm thế nào để bóc tách đối tượng trên bản vẽ. 

4 lý do bạn nên lựa chọn phần mềm bóc tách

 

 

 

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan