Giải pháp CAD/BIM hàng đầu Việt Nam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Hướng dẫn sử dụng AnyOn trên PC

1. Chạy app và đồng bộ tài liệu với AnyON trên PC

1.1.   Log in

Bước 1: Mở app AnyOn và nhấn chọn “Log in”;

Bước 2: Nhập đường link đến trang web đã đăng ký tài khoản AnyOn của bạn vào text box “Sever Address” và nhấn “Next”;

Đường link nội bộ: https://inside.anyon.vn

Bước 3: Đăng nhập account:
  • Nhấp vào Log in và nhập các thông tin: Tên người dùng, mật khẩu sau đó nhấn “Log in”;

  • Đăng nhập thành công >> Nhấn Access >> Hiển thị ra màn hình cho phép người dùng lựa chọn các thư mục muốn đồng bộ hóa từ server về PC.

1.2. Quên mật khẩu

Trường hợp bạn không nhớ mật khẩu, tại màn hình đăng nhập:

Bước 1: Bấm vào link “Forgot password”, nhập tên người dùng hoặc email đăng ký sau đó bấm nút “Reset password”. Link đổi mật khẩu sẽ được gửi tới email đã đăng ký;

Bước 2: Truy cập email đã đăng ký, vào mail của Anyon gửi tới sau đó bấm chọn “Reset your password”;

Bước 3: Nhập mật khẩu mới. Bấm nút “Reset your password”, đăng nhập thành công màn hình chuyển đến website của AnyOn;

Bước 4: Quay về màn hình đăng nhập dành cho PC nhấn nút “Back” để quay về màn hình đăng nhập. Thực hiện đăng nhập với password mới.

1.3.  Đồng bộ hóa các folder từ server về PC

1.3.1. Lựa chọn thư mục đồng bộ từ server về PC

  • Chọn “Sync everything from server” để đồng bộ tất cả các thư mục đang tồn tại trên server về PC;

  • Chọn “Choose what to sync” >> Hiển thị màn hình chứa các thư mục đang tồn tại trên server >> Chọn các file mà bạn muốn đồng bộ >> Nhấn Ok;
  • Nhấn “Connect” để bắt bất thực hiện đồng bộ hóa:

Icon biểu thị đã đồng bộ dữ liệu thành công;

Icon biểu thị đang trong quá trình đồng bộ dữ liệu;

Icon biểu thị dừng đồng bộ dữ liệu (Có thể do người dùng chủ động dừng việc đồng bộ lại);

Icon biểu thị máy local đang bị mất kết nối với server;

Icon biểu thị thông tin, bạn hãy bấm vào đây để biết thêm thông tin cần thiết;

Icon biểu thị cho lỗi cấu hình như URL đang nhập hoặc máy chủ không chính xác.

1.3.2. Thay đổi lựa chọn thư mục đồng bộ từ server về PC

  • Bạn có thể bỏ đồng bộ đồng thời xóa các thư mục đã được đồng bộ trước đó trên PC bằng cách “Uncheck” check box trước thư mục đó và nhấn “Apply”;
  • Bạn cũng có thể lựa chọn đồng bộ các thư mục chưa được đồng bộ trước đó về PC bằng cách “Check” check box trước thư mục muốn chọn và nhấn “Apply”.

1.4. Thao tác nhanh trên UI với các thư mục đã được đồng bộ

1.4.1. Lựa chọn mở rộng

Sau khi sync thành công bạn có thể setting nhanh đối với các thư mục đã được đồng bộ bằng 2 cách:

  • Nhấp chuột phải vào icon AnyOn phía tay trái;
  • Nhấp vào icon mở rộng “…” góc trên phía tay phải.

Các lựa chọn các hoạt động cho thư mục:

  • Open folder: Mở nhanh thư mục chứa dữ liệu đã được đồng bộ;
  • Manual Mode: Chế độ đồng bộ thủ công, khi chọn chế độ này hệ thống sẽ chỉ thực hiện đồng bộ khi được người dùng yêu cầu;
  • Edit Ignored Files: Chỉnh sửa tệp tin muốn bỏ qua, lựa chọn, cài đặt các loại tếp tin bạn muốn hệ thống tự động bỏ qua đồng bộ;
  • Force sync now: Thực hiện đồng bộ ngay;
  • Pause sync: Tạm dừng hoạt động đồng bộ cho đến khi được bật lại;
  • Remove folder sync connection: Khi xóa kết nối đồng bộ thư mục, thư mục này vẫn sẽ tồn tại trên PC của người dùng

1.4.2. Bỏ qua hoạt động đồng bộ từ server về PC

Chọn “Skip folders configuration” để bỏ qua thao tác đồng bộ từ sever.

1.4.3. Thêm thư mục và đồng bộ tài liệu từ PC lên server

Chọn Add Folder Sync Connection để thêm thư mục bạn muốn đồng bộ giữa PC và sever. Sau khi add folder hệ thống sẽ tự động sync đồng thời từ PC lên sever và ngược lại.

1.5. Kiểm tra lịch sử hoạt động

Chọn Activity để kiểm tra lịch sử hoạt động của bạn:

1.6. Setting

Chọn General thực hiện một số cài đặt cơ bản như hình ảnh dưới đây:

  • Cài đặt chung:
  1. Khởi chạy khi khởi động hệ thống;
  2. Sử dụng các biểu tượng đơn sắc;
  3. Hiển thị thông báo máy chủ;
  • Mở rộng:
  1. Chỉnh sửa các tập tin bị bỏ qua:

Để thuận tiện cho người dùng, hệ thống được điền trước một danh sách mặc định các mẫu bỏ qua điển hình. Bạn không thể sửa đổi các mẫu này, tuy nhiên bạn có thể thêm các mẫu mà mình mong muốn hệ thống tự động bỏ qua;

Khi tạo các mẫu tùy chỉnh, ngoài việc có thể sử dụng các ký tự thường để tạo mẫu bỏ qua, bạn có thể sử dụng các ký tự đại diện cho các giá trị khớp. Ví dụ, bạn có thể sử dụng dấu hoa thị ( *) để xác định số lượng ký tự tùy ý hoặc dấu chấm hỏi ( ?) để xác định một ký tự;

Các mẫu kết thúc bằng ký tự gạch chéo ( /) chỉ được áp dụng cho các thành phần thư mục của đường dẫn đang được kiểm tra.

Lưu ý: Các mục tùy chỉnh hiện không được xác thực cho tính chính xác cú pháp của trình soạn thảo, vì vậy bạn sẽ không thấy bất kỳ cảnh báo nào cho cú pháp xấu. Nếu đồng bộ hóa của bạn không hoạt động như bạn mong đợi, hãy kiểm tra cú pháp của bạn.

2. Yêu cầu xác nhận trước khi đồng bộ các tập tin lớn hơn 500MB. Người dùng có thể tùy chỉnh kích thước giới hạn cảnh báo của tập tin không quá gới hạn nhà sản xuất cấp cho mỗi user;

3. Yêu cầu xác nhận trước khi đồng bộ kho bên ngoài;

4. Hiển thị các thư mục đồng bộ trong khung điều hướng Explorer.

1.7 Quản lý account

  • Add new: Bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản trên PC;

  • Log out: Khi bạn log out, tài khuẩn của bạn vẫn tồn tại trên trình duyệt tuy nhiên cửa sổ AnyOn sẽ bị disable và bạn không thể đồng bộ tài liệu;

  • Remove: Xóa accuont của bạn khỏi trình duyệt trên PC.

2. Thao tác với các thư mục đã được đồng bộ trên PC

2.1 Đặt thư mục mặc định

  • Sau khi đồng bộ thành công trên PC tạo ra một folder trên PC (Tên default khi chỉ có 1 user được đăng nhập là AnOn)
  • Muốn đặt một thư mục mặc định trong AnyOn, bạn vào thư mục AnyOn mới được tạo ra sau khi đồng bộ, chỏ vào thư mục đó và nhấp chuột phải >> Chọn “AnyOn” >> Set as default.

  • Khi bạn muốn động đồng bộ các dữ liệu từ PC lên server bạn chỉ cần click chuột phải vào folder này chọn “AnyOn” sau đó chọn “Add to default”

2.2. Các lựa chọn cho thư mục đã được đồng bộ với server

  • Bạn nhấp chuột phải vào thư mục đã đồng bộ thành công và chọn mục “AnyOn”

  • Tại đây bạn có thể lựa chọn các hoạt động với thư mục này như:

+ Share option: Bạn có thể share thư mục hoặc các tệp dữ liệu đã chọn với các account hoặc nhóm khác bằng cách nhập tên hoặc email của người dùng mà bạn muốn chia sẻ;

Bạn có thể dừng chia sẻ hoặc cấp quyền sử dụng cho người dùng khác: Cho phép chỉnh sửa, tạo, hoặc xóa folder;

Share link:

Bạn có thể dừng chia sẻ public link hoặc cấp quyền sử dụng: Chỉ đọc, cho phép tải lên và chỉnh sửa,… hoặc bỏ chia sẻ tài liệu;

+ Copy public link: Khi truy cập bằng đường link này, người dùng có thể sử dụng folder được chia sẻ mà không cần có tài khoản của AnyOn;

+ Copy internal lick: Khi truy cập bằng đường link này, người dùng sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản của AnyOn;

+ Set as default: Đặt một thư mục mặc định trong thư mục Anyon. Khi muốn Upload bất cứ thư mục nào trên PC, thư mục đó sẽ được chuyển vào default folder;

+ Open in browser: Mở thư mục này trên trang web AnyOn;

+ Start Sync: Thực hiện đồng bộ thư mục (Tương đương với việc manual sync).

Trên đây là những chức năng cơ bản của AnyOn trong lưu trữ và quản lý tài liệu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn AnyOn!

Các bài viết liên quan

Tải và Cài đặt AnyOn trên PC

Hướng dẫn sử dụng Anyon trên Web-Phần I

Hướng dẫn sử dụng Anyon trên Web-Phần II

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan