The top CAD/BIM solution in Vietnam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Cách view trực tiếp bản vẽ 2D, 3D không cần cài phần mềm

Hiện nay hầu hết các công ty xây dựng đều dựa trên bản vẽ 2D, 3D để làm việc. Các bản vẽ 2D, 3D thì bao gồm rất nhiều định dạng file như dwg, rvt, ifc… Vì vậy cần rất nhiều phần mềm để có thể lưu và mở các file này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn view trực tiếp bản vẽ 2D, 3D mà không cần cài đặt phần mềm.

Bản vẽ 2D, 3D trong xây dựng

bản vẽ 2D, 3D

Bản vẽ 2D, 3D là một tài liệu cực kì cần thiết trong quá trình xây dựng công trình. Đây cũng là phương tiện để theo dõi tiến độ thi công và chất lượng công trình.

Bản vẽ 2D, 3D thường được thiết kế và lưu trữ trên giấy và trên máy tính. Việc sử dụng các bản vẽ giấy truyền thống đã không còn đáp ứng được với thời đại nhiều thông tin dữ liệu như hiện nay. Bản vẽ giấy cũng tồn tại nhiều giới hạn cho các kỹ sư và  nhà thiết kế. Ví dụ như không thường xuyên cập nhật liên tục được các thông tin bản vẽ hay việc chỉnh sửa trực tiếp bản vẽ để những người tham gia có thể nhận được thông tin nhanh nhất.

Còn việc sử dụng bản vẽ trên máy tính cũng có những hạn chế nhất định. Bởi để có thể mở các file với định dạng như dwg, rvt, ifc… cần phải cài đặt nhiều phần mềm mới thể thể view được các bản vẽ. Điều này tốn rất nhiều  thời gian cũng như dung lượng trên máy tính cho các kỹ sư. Hơn nữa việc mang một chiếc máy tính ra ngoài công trường cũng sẽ bất tiện.

Vậy làm thế nào để có thể view trực tiếp bản vẽ 2D, 3D mà không cần phần mềm?

Cách view trực tiếp bản vẽ 2D, 3D không cần cài phần mềm

Cách view trực tiếp bản vẽ 2D, 3D không cần cài phần mềm

Hiện nay, tại Việt Nam AnyOn là phần mềm lưu trữ, quản lý và chia sẻ dữ liệu phù hợp nhất với ngành xây dựng. Được ứng dụng môi trường dữ liệu chung CDE, AnyOn cho phép lưu trữ và chia sẻ dữ liệu chung giữa các phòng ban và những người dùng trong và ngoài AnyOn .

Ngoài những tính năng cơ bản của một phần mềm cloud, AnyOn còn đặc biệt nổi trội khi được tích hợp tính năng view trực tiếp các bản vẽ 2D, 3D trên giao diện web của phần mềm. Vì vậy, người dùng không cần phải cài đặt nhiều phần mềm mà vẫn có thể xem được hết bản vẽ của CAD, Revit, Tekla,… Hơn nữa, được xây dựng trên nền tảng website, AnyOn giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc Ipad.

Đặc biệt, không chỉ là view bản vẽ thông thường, AnyOn còn cho phép các kỹ sư comment/markup trực tiếp vào model. Các markup/comment sẽ được lưu lại, hỗ trợ truy vết lịch sử người tạo.

AnyOn được phát triển bởi công ty AnyBIM là một trong số các công ty Việt Nam đi đầu trong phát triển giải pháp lưu trữ, quản lý dữ liệu dự án thông minh. Với định hướng phát triển như BIM 360 của Autodesk, AnyOn hứa hẹn sẽ là một giải pháp lưu trữ dữ liệu dự án tốt nhất cho các nhà xây dựng.

Xem thêm:

AnyOn -Nền tảng web lưu trữ dữ liệu BIM tốt nhất 

Phân quyền dữ liệu dễ dàng với phần mềm AnyOn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

1 thought on “Cách view trực tiếp bản vẽ 2D, 3D không cần cài phần mềm”

  1. Pingback: Vì sao chủ đầu tư, nhà thầu nên lựa chọn lưu trữ đám mây AnyOn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan