The top CAD/BIM solution in Vietnam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

4 lý do bạn nên lựa chọn phần mềm bóc tách

Tại AnyBim,  chúng tôi đang phát triển phần mềm SmartMTO – một sản phẩm bóc tách đối tượng P&ID  với ứng dụng công nghệ AI. Chúng tôi tin vào tầm quan trọng của nó đối với các nhà ước tính làm trong lĩnh lực đường ống.

phần mềm bóc tách
SmartMTO – The better way for material takeoff

Tuy nhiên, chúng tôi cũng thường nhận được câu hỏi: Liệu phần mềm bóc tách có thực sự cần thiết hay không? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tiếp tục giữ những phương pháp bóc tách truyền thống trong quá trình thực hiện dự án?

Dĩ nhiên chúng ta có thể sử dụng phương pháp đếm cũ của mình cũng như chúng ta càng không thể phủ nhận những lợi ích mà phương pháp đó mang lại trước đây. Nhưng khi công nghệ ngày càng phát triển, nhiều giải pháp mới ra đời, người dùng tiếp tục sử dụng phương pháp truyền thống cũng chính là đi trên một con đường khó khăn. Bởi nếu chúng ta không thay đổi suy nghĩ hay phương pháp…  chúng ta có thể  bỏ lỡ những cơ hội bởi chúng ta không thể cạnh tranh được với các đối thủ khác.  Hiện nay, việc sử dụng các phần mềm bóc tách đã trở nên cần thiết trong nhiều  dự án khác nhau, trong đó phải kể đến các dự án P&ID. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích nổi bật đến từ các phần mềm bóc tách.

Tiết kiệm thời gian so với bóc tách thủ công

Chúng tôi tin chắc rằng thời gian là một trong những lý do hàng đầu mà người dùng muốn tìm kiếm đến một phần mềm để thay thế. Phương pháp đếm cũ có nghĩa là đếm thủ công trên bản vẽ in. Trong các dự án lớn, phương pháp này bộc lộ nhiều nhược điểm vì đôi khi nó có thể chiếm gần hết thời gian và nhân viên của bạn. Bạn dùng bút để đánh dấu các yếu tố trong bản vẽ nhưng  “yếu tố con người” có thể cản trở.

Bóc tách thủ công trên bản vẽ giấy dễ dẫn đến sai sót số liệu
Bóc tách thủ công trên bản vẽ giấy dễ dẫn đến sai sót số liệu

Gỉa sử, khi bạn đang thực sự tập trung đếm bằng tay và điện thoại đổ chuông, bạn có cuộc họp khẩn cấp hoặc bạn cần ra ngoài…. Tất cả các yếu tố bên ngoài như thế này có thể làm cho công việc của bạn phải tạm dừng. Đó chính là một bất lợi khi bộ não của bạn phải dừng sự tập trung và bạn cần dành thời gian để bộ não  ghi nhớ và trở lại với công việc hiện tại.
Ngay cả khi bạn đang ở trong một văn phòng hoàn toàn yên tĩnh và không bị gián đoạn, việc đếm vẫn có thể mất nhiều thời gian và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi làm như vậy trong một khoảng thời gian. Mặc dù đã cố gắng hết sức, bạn có thể cần phải nghỉ nhiều lần để hoàn thành việc tính toán một dự án lớn.
Mặt khác, nếu bạn tìm kiếm phần mềm bóc tách có tính năng tự động thực sự, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian. Bạn không chỉ có thời gian để làm những việc khác mà còn giúp bạn thư giãn hơn. Bạn sẽ không bị rơi vào trạng thái căng thẳng quá lâu, thậm chí mệt mỏi vì đếm nhiều lần hay lo lắng về những sai sót khi nộp kết quả cho cấp trên. Khi chúng tôi phỏng vấn người dùng SmartMTO, anh ấy nói với chúng tôi rằng khi anh ấy làm việc trên phần mềm này thì việc quay trở lại đếm thủ công không phải là một lựa chọn cho anh ấy. Anh ấy  nhận thấy rằng thời gian thường bị chiếm bởi số lượng lớn bản vẽ, hoặc bản vẽ có chất lượng kém.

Phần mềm bóc tách giúp tăng độ chính xác

Khi người dùng bắt đầu tìm kiếm về phần mềm bóc tách, một trong những câu hỏi được người dùng đặt ra là liệu nó có thực sự giúp đếm các thành phần một cách chính xác hay đó chỉ là quảng cáo phần mềm từ các nhà thiết kế? Có bất kỳ sai lầm nào có thể xảy ra hay không? Bởi vì bất kỳ sai lầm nào trong việc đếm số lần bóc tách đều có thể rất tốn kém.
Khi đếm thủ công, chúng ta rất dễ mắc sai lầm. Vì vậy, làm thế nào phần mềm có thể  trợ giúp người dùng? Đó chính là nó tự động đếm các đối tượng. Một phần mềm bóc tách tốt sẽ có một hệ thống kiểm tra để đảm bảo rằng mọi thứ đã được tính.

Ví dụ, SmartMTO có bốn giai đoạn kiểm tra để đảm bảo tính chính xác của các dự án.
• Phân tích đối tượng trên bản vẽ PDF
• Bóc tách trực tiếp trên phần mêm.
• Đưa báo cáo trực tiếp trên phần mềm
• Lưu báo cáo bằng chức năng “Xuất”.
Nhưng điều đáng chú ý ở SmartMTO là nó giúp bạn làm tất cả những công việc bạn cần làm, bạn cũng có thể kiểm tra công việc của mình và nó rất dễ sử dụng. Nếu bạn bỏ lỡ điều gì đó, thì đó là do bản vẽ thực tế đã bỏ sót. SmartMTO chắc chắn đã tăng năng suất liên quan đến việc tạo báo giá.

Cung cấp giá thầu chính xác.

Giá thầu của bạn chỉ tốt như ước tính của bạn và ước tính của bạn chỉ tốt khi bạn thực hiện. Việc bóc tách thủ công dễ xảy ra một số sai sót do con người từ việc không tính đúng quy mô của kế hoạch, đến các tờ kế hoạch bị thiếu hoặc lỗi thời, tính toán sai.
Bằng cách sử dụng phần mềm bóc tách, bạn có thể dễ dàng sắp xếp và quản lý các bảng kế hoạch, đảm bảo không có gì bị bỏ sót. Bạn có thể dễ dàng thiết lập quy mô của các kế hoạch và tạo các bước bóc tách để tự động có được kết quả chính xác cho các thành phần vật liệu trong dự án hiện tại. Không còn lo lắng liệu kết quả hoặc chuyển đổi của bạn có bị mất đi hay không. Nhận được số lượng bóc tách nguyên liệu chính xác sẽ dẫn đến ước tính chính xác hơn và giá thầu có lợi hơn.

Phần mềm bóc tách đem lại lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ.

phần mềm bóc tách
Làm thế nào để tăng được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ?

Tính chính xác và kịp thời là những lợi ích chính của phần mềm bóc tách, nhưng có lẽ mục tiêu cuối cùng của những điều đó là nếu bạn có thể làm được chúng, bạn có thể phát triển lợi thế cạnh tranh. Vậy phải làm thế nào?
Phần mềm bóc tách cung cấp cho bạn các khả năng và công cụ cần thiết để kết thúc giá thầu của bạn nhanh hơn so với việc bóc tách thủ công. Nâng cao đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách có thể hoàn thành giá thầu nhanh chóng và chính xác. Bằng cách hoàn thành việc thực hiện nhanh hơn, bạn có thể có nhiều thời gian hơn để xem xét và kiểm tra kỹ các ước tính và giá thầu của mình. Tạo cho nhóm ước tính của bạn có thói quen hoàn thành giá thầu của bạn trước thời hạn thay vì chạy lung tung vào phút cuối để hoàn thành mọi thứ đúng thời hạn. Điều này có thể mang lại cho bạn lợi thế so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào sử dụng các phương pháp kém hiệu quả hơn để chuẩn bị một báo giá được trình bày tốt. Luật trung bình cho thấy rằng công ty có nhiều báo giá được gửi hơn sẽ có cơ hội tốt hơn để giành được nhiều công việc hơn ngay từ đầu.

Lời kết

Có phải bạn vẫn đang thực hiện việc bóc tách theo cách thủ công? Nếu vậy, bạn có thể dành nhiều thời gian để xáo trộn các giấy tờ và kế hoạch hơn là tập hợp các ước tính của bạn.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi thứ đều tăng tốc, việc mua vào để áp dụng công nghệ mới có thể là một thách thức, từ việc được phê duyệt ngân sách đến việc khiến người dùng cuối đón nhận việc sử dụng thay vì quay lại những cách làm cũ. Phần mềm bóc tách là một giải pháp tuyệt vời để dễ dàng áp dụng công nghệ. Bạn sẽ thấy lợi tức đầu tư có thể đo lường được khi các công cụ ước tính của bạn hợp lý hóa quy trình ước tính và cung cấp các ước tính và giá thầu chính xác hơn trong một phần nhỏ thời gian để thực hiện chúng theo cách thủ công.
Có được lợi thế cạnh tranh từ việc sử dụng nó là một vấn đề lớn và có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho các nhà thầu đường ống. Nếu bạn không phải đếm thủ công từ một đống bản vẽ, bạn có thể làm gì khác?
Hãy trở thành những nhà thầu thông minh và đừng ngại thử các công nghệ mới. SmartMTO có thể là lựa chọn tốt hơn cho các nhà thầu trong lĩnh vực P&ID.
Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập website: https://anybim.vn/smartmto

Xem thêm:

Giới thiệu phần mềm SmartMTO

Tầm quan trọng của Material takeoff trong ngành xây dựng

Làm thế nào để bóc tách đối tượng tren bản vẽ

Các phương pháp đếm đối tượng trên bản vẽ P&ID hiện nay.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan